LogMain+วิธีใช้+ตัวไฟร์

posted on 25 Apr 2009 03:07 by chiyomi
เอาละครับ
วิธีการก็ไม่น่าจะยุ่งยากอะไร หลักการทำงานของโปรแกรมนี้ก็แค่ลง engine
บางตัวที่ตัวลูกและ config รอไว้ ทุกครั้งที่ client เครื่องนี้ต่อเน็ต
มันก็จะ online รอเราเลย  สำหรับเรา ไม่ต้องมีเครื่องมืออะไรเลยครับ
เข้าเน็ต ผ่าน ie หรืด firefox ได้ก็จบแล้ว ทุกอย่างทำงานผ่านเวปครับ 
ยังไงลองเข้าไปศึกษาดูก่อนนะครับ ที่ www.logmein.com วิธีการทำตามตัวอย่างครับ

1. ขั้นแรกเราเข้า www.logmein.com ก่อนครับ  ให้เลือก ตรง logmein Free น่ะครับ2. จากนั้นก็ ขั้นตอนการสมัครสมาชิกใหม่ ครับ เตรียม Email ไว้ด้วยครับ (user เป็น Email เราน่ะครับ) จากนั้นก็ กด Create Account3.หลังจากนั้นมันจะ ส่งเมลล์ให้เรา verify เราก็เข้า email เราและหาดูว่า มีำ email ที่ส่งมาจาก logmein ไหม จาักนั้นก็กด verify ได้เลย


 พอมันขึ้นแบบนี้เราก็กด ตรง Add Computer ต่อเลยครับ


4. หลังจากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนการ Download app ตัวหนึ่ง เราก็กด Download ได้เลย แล้วเราก็จะได้ไฟล์ หนึ่งชื่อ logmein อยู่ในเครื่องเรา แล้วแต่ว่าจะเราเก็บไว้ที่ไหนน่ะครับต่อจากนั้นก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการ install โปรแกรมละครับ 


5 ขั้นตอนการ install โปรแกรมไว้ใีนเครื่องเรา (สำหรับ Client หรือตัวที่ต้องการ Remote ต้องลงตัวนี้ครับ แต่ถ้าเราจะเป็นตัวแม่หรือตัวที่จะ control ไม่จำเป็นต้ัองมี ตัวนี้ก็ได้ ขอให้มีแค่ ie หรือ firefox ก็ใช้งานได้ทันที สะดวกมากครับ) เอาละครับต่อไปขั้นตอนการติดตั้งล่ะ


กด NEXT


กด I Agree


เลื่อก Typical


ใส่ชื่อเครื่องที่ต้องการ (มันจะโชว์ list ชื่อเครื่องในหน้า manageg บนเวปหรือเราจะแก้ใขทีหลังก็ได้


 


รหัสลับสำหรับเครื่องนี้น่ะครับ (ป้องการคนแอบ remote เข้ามา ความยาวอย่างน้อย 8 ตัวน่ะครับ


ใส่ username กับ password ที่เราสมัครไว้ตอนแรกบนเวปครับ และก็เลือก logmein Free น่ะครับเราใช้ของฟรีไม่เสียตังค์ (ต่อไปถ้าหาเราต้องการจะลงโปรแกรม Remote ที่ตัวไหนก็เอา username และ password ตัวนี้หล่ะใส่ตอน install เครื่อง ๆ นั้นครับ)


เลือกจะให้ install ไว้ที่ไหน ก็ตามแต่เราครับกด next รอจนกว่าจะเสร็จครับ


ลองดูด้านล่างว่าม ICon แบบในรูปโชว์ไหมครับถ้ามีก็แสดงว่าใช้การได้แล้วครับ 


ต่อเลยดีกว่าครับ จากนั้นเราก็เข้าหน้าเวป www.logmein.com ต่อเลยครับ เราก็จะเห็น ว่ามี เครื่องหนึ่งตัว ได้ถูก ๆ add เข้าไปแล้ว


สังเกตุ ว่า ตัว รูปคอมตรงผม ล้อมกรอบไว้สีเข้มแสดงว่าเครื่องปกติทีนี้เราก็ทดสอบดูว่าจะสามารถ Remote ได้ไหม ถ้ามีเครื่องคอมสองตัวจะดีมากครับ เพราะเวลาเรา Remote ตัวเองมันจะวน loop เลยครับ ไม่ควรทำ ลองใช้สองตัวดูครับจะเห็นความแตกต่างขั้นตอนก็ไม่มีอะไรยุ่งยากครับเพียงแค่ไปที่เครื่องอื่น ๆ แล้วเข้า logmein.com แล้วlogin เข้าหน้า admin เราก็จะเห็นแบบภาพบนนีครับต่อจากนั้นเราก็คลิกตรง ชื่อเครื่อง ถ้ามีหลายเครื่องมันก็จะเห็นทั้งหมดว่าเครื่องไหน online มั่งครับ


หลังจาก clik แล้วมันก็จะให้ใส่ access code (ตัวที่เราตั้งไว้ตอนแรก 8 ตัวน่ะครับ) **** สำหรับคนใช้ firefox ถ้ามันถามให้ update addon firefox ก็ให้ update ก่อนน่ะครับมันจะได้ไวเวลา เรา remote เครื่องน่ะครับเมื่อเราใส่ถูกแล้วต่อไปก็เข้าหน้าจอแบบนี้เลยครับถ้าเราพร้อม ก็กด Remote ได้เลยครับ จากนั้นก็ สามารถ Control ได้เลยครับ ทุกอย่าง ที่คุณทำที่คุณคลิกมันเหมือนนั่งหน้าเครื่องเลยครับ แค่นี้หล่ะครับ ง่าย ๆ เลยครับ ลองเอาไปประยุุกต์ ดูครับผม


 

 

ตัวไฟร์สำหรับ ลงเครื่องลูก

DownLOAD NOW

 

 นำมาจาก

http://www.vcharkarn.com/vblog/40883/2

 

 

edit @ 6 May 2009 10:57:18 by BizComp

Comment

Comment:

Tweet

ตัวไฟล์สำหรับเคื่องลูกโหลดไม่ได้ครับ

#4 By วีลาโคเน่ (115.84.83.42) on 2011-10-24 01:09

ขอบคุณครับ ที่เอาความรู้มา share กัน

#3 By Neko (124.121.115.2) on 2011-08-21 09:58

ช่วยสอนวิธีตั้งค่าตรง preferences ด้วยครับ
แบบพอเข้าไปแล้วจะตั้งยังไงให้ต่อกับเครื่องที่เราremote เครื่องลูกตลอดเวลาไม่หลุด เซ็ทยังไงให้เครื่องลูก ไม่เปลี่ยนวอเปเปอร์
คืออธิบาย เมนูการตั้งค่าให้หน่อยอะครับ

ขอบคุณครับ

#2 By Kaoru (222.123.188.143) on 2010-01-27 08:00

ภาพเด็ดๆทั้งนั้นเลย

#1 By Clepsydra:: on 2009-04-25 03:25